Công ty Cổ phần Kỹ thuật Trường Tạo

TRUONG TAO . JSC

KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN

Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói việc xây dựng ngôi nhà mơ ước cho khách hàng

Liên hệ

(+84) 0973 800 206

Biệt thự số 04, Khu thấp tầng, Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

12/12/2022
admin

by admin

Khi mô tả diện mạo và cảm nhận của một ngôi nhà hiện đại, một số tính từ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhiều người là ánh sáng, sáng sủa và thoáng mát. Những phẩm chất này là trung tâm của thiết kế nhà hiện đại vì chúng phản ánh mong muốn thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà tùy chỉnh của riêng mình và mong muốn tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong nhà, thì có một số cách bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu này. Một cách tiếp cận như vậy là thông qua một khái niệm được gọi là chiếu sáng ban ngày.

Ánh sáng ban ngày là gì?

Thuật ngữ ánh sáng ban ngày đề cập đến nghệ thuật kiểm soát ánh sáng tự nhiên đi vào không gian thông qua các cân nhắc thiết kế như cửa sổ và các lỗ mở khác. Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật chiếu sáng ban ngày khác nhau, các kiến ​​trúc sư có thể vận dụng một cách chu đáo thiết kế của một ngôi nhà để tối đa hóa ánh sáng mặt trời tự nhiên mà nó nhận được.

Dưới đây là một số chiến lược chiếu sáng ban ngày và cân nhắc mà bạn có thể ghi nhớ khi thiết kế ngôi nhà của mình để tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn.

Cân nhắc để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn

1. Xác định hướng của ngôi nhà

Khi lên kế hoạch thiết kế ngôi nhà của bạn, hướng của ngôi nhà sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng không gian.

Hãy suy nghĩ về hướng cửa sổ. Các cửa sổ quay mặt về hướng Bắc sẽ nhận được ít ánh sáng hơn và kết quả là ít hấp thụ nhiệt mặt trời hơn. Các cửa sổ hướng về phía nam có thể có lợi trong mùa đông vì ánh sáng mặt trời phía nam sẽ mang theo nhiệt cùng với nó. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng ánh sáng trong nhà mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng năng lượng.

Các ngôi nhà xung quanh và các yếu tố môi trường cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mặt trời mà bạn có thể tận dụng. Ví dụ, các nhà gần nhau sẽ cần tìm sự cân bằng giữa việc thu nhận ánh sáng mặt trời và duy trì sự riêng tư. Cây xanh và các thành phần cảnh quan khác cũng có thể cần được giải quyết.

2. Các loại cửa khác nhau

Ngoài ý tưởng tiêu chuẩn hơn về cửa sổ, hãy xem xét các kiểu mở khác nhau mà bạn có thể tận dụng để tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian. Ví dụ, giếng trời cho phép ánh sáng từ trên cao có thể là một giải pháp thiết thực để duy trì sự riêng tư mà không làm mất đi ánh sáng tự nhiên. Tương tự như vậy, các giếng ánh sáng mang ánh sáng từ các cửa sổ trên cao chiếu xuống căn phòng bên dưới, tạo ra hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ.

Cửa kính trượt lớn là một cách khác để mang lại nhiều ánh sáng ban ngày. Việc tạo ra những khoảng trống như vậy cũng giúp thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên và cho phép kiến ​​trúc làm mờ ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Mặt khác, trong những trường hợp cần hạn chế ánh sáng mặt trời trực tiếp, chẳng hạn như trong phòng dễ bị quá nóng, cửa sổ tranh 3d có thể kiểm soát lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào không gian và hạn chế hiệu quả lượng nhiệt dư thừa của mặt trời.

3. Rèm che cửa sổ

Rèm Cửa Sổ Phòng Khách

Những bộ rèm cửa sổ đẹp trong phòng khách của bạn sẽ giúp tạo ra một bầu không khí chào đón cho các cuộc họp mặt gia đình và khách viếng thăm, đồng thời bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi tia UV có hại và chống nắng giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Những bộ rèm tuyệt vời cho cửa sổ phòng khách của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn vẻ đẹp cùng khả năng chống nắng, cản sáng tối ưu nhất. Rèm gỗ và rèm vải cho cửa sổ có thể mang lại sự ấm áp, trong khi vẫn kiểm soát ánh sáng và sự riêng tư tuyệt vời. Rèm roman cửa sổ có thể mang lại nhiều màu sắc sống động và nhiều lựa chọn hoa văn để thể hiện phong cách độc đáo của bạn.

Rèm Cửa Sổ Phòng Ngủ

Trang trí lắp đặt rèm cửa sổ chống nắng cản nhiệt là rất cần thiết trong phòng ngủ vì chúng mang lại sự riêng tư, giúp dễ dàng điều chỉnh ánh sáng và giúp duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, có nhiều loại rèm trang trí cho cửa sổ khác nhau, vì vậy có thể gây nhầm lẫn khi không chọn đúng chủng loại. Để giúp bạn quyết định loại nào là tốt nhất cho căn phòng của bạn, hãy tham khảo một loạt mẫu rèm phòng ngủ cho trang trí cửa sổ của chúng tôi tại đây. Có tất cả thứ bạn đang muốn tìm kiếm, từ giá rẻ nhất đến những sản phẩm cao cấp nhập khẩu. Tất cả từ kiểu dáng đến màu sắc, chắc chắn sẽ phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ của bạn.

4. Những cân nhắc khác

Khi thiết kế ngôi nhà của bạn để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày tự nhiên, có một số cân nhắc khác cần lưu ý.

Nói chung, các phòng cao hơn với cửa sổ lớn sẽ thu hút ánh sáng sâu hơn vào không gian, khuếch đại hiệu quả độ sáng của căn phòng và kết nối của nó với ngoài trời. Tương tự như vậy, hoàn thiện nội thất và bảng màu của không gian cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Chẳng hạn, một căn phòng được sơn màu trắng hoặc màu trung tính nhẹ sẽ phản chiếu ánh sáng ban ngày nhiều hơn so với một căn phòng sơn màu đen.

Điều quan trọng là phải xem xét các không gian nơi ánh sáng ban ngày nên được kiểm soát để hạn chế tăng nhiệt quá mức. Trong những trường hợp này, phần nhô ra sâu hơn ở bên ngoài ngôi nhà sẽ làm giảm ánh sáng ban ngày của cửa sổ đặt bên dưới.

Thiết kế cho ánh sáng ban ngày

Suy nghĩ về việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn trong giai đoạn thiết kế có thể mang lại hiệu quả to lớn khi dự án xây nhà trọn gói hoàn thành. Sử dụng các chiến lược trên, bạn có thể tạo ra một không gian sáng sủa và chào đón bạn bè đến chơi một cách chu đáo. Một kiến ​​trúc sư lành nghề sẽ có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thiết kế để tạo ra một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn.

Posted in Kiến thức xây dựng
Previous
All posts
Next

Write a comment