Công ty Cổ phần Kỹ thuật Trường Tạo

TRUONG TAO . JSC

KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN

Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói việc xây dựng ngôi nhà mơ ước cho khách hàng

Liên hệ

(+84) 0973 800 206

Biệt thự số 04, Khu thấp tầng, Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Đội ngũ lãnh đạo

CÔNG TY CP KỸ THUẬT TRƯỜNG TẠO

 

 Trụ sở chính/ Head Office: Số 2A ngách 250/20 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 Văn phòng giao dịch/ Branch: Số 4, Khu thấp tầng, Licogi 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại / Telephone: 0243. 244.42.08

VŨ TRUNG KIÊN

GIÁM ĐỐC THIẾT KẾ/ DIRECTOR OF ARCHITECTURAL DESIGN

0988 166 045

VŨ TRUNG KIÊN

NGUYỄN VŨ QUÂN

GIÁM ĐỐC/CEO

0973 800 206

NGUYỄN VŨ QUÂN

NGUYỄN KHẮC ĐẠT

GIÁM ĐỐC THI CÔNG/ DIRECTOR OF CONSTRUCTION

0922 131 678

NGUYỄN KHẮC ĐẠT
heading-icon
Liên hệ

Công ty CP Kỹ thuật Trường Tạo

Trong xây nhà, hiện nay ở các đơn vị thi công thì giá trị hợp đồng thi công phần lớn đều thực hiện theo phương thức khoán gọn theo m2. Ở mỗi công ty, mỗi đơn vị sẽ có hình thức báo giá và cách tổ chức phù hợp với tình hình Doanh Nghiệp của mình. Không đơn vị nào giống đơn vị nào. Nhưng phần lớn các tiêu chí báo giá ở TRƯỜNG TẠO hoặc một số đơn vị khác đều dựa theo một vài tiêu chí tương tự như sau:

  • Loại hình kiến trúc ( nhà phố, biệt thự, kiểu thiết kế,…)
  • Cách tính diện tích
  • Đơn giá thi công
  • Vật tư sử dụng
  • Hạng mục thi công
  • Điều kiện thi công
  • Cách tổ chức thi công và uy tín thương hiệu công ty ( về đội ngũ, quy trình, thương hiệu, dịch vụ chăm sóc,….) 

So với việc báo giá xây dựng, đây cũng là một trong những vấn đề mà người chuẩn bị xây nhà thường rất hay thắc mắc hoặc không nắm rõ tại sao các công ty lại có đơn giá tăng lên khi gặp những trường hợp xây nhà diện tích thấp. Nếu không phải là người trong nghề thì rõ ràng nhiều người sẽ không hiểu được vấn đề này. Họ nghĩ diện tích nhỏ thì sẽ có giá rẻ hơn so với những nhà có diện tích lớn. Các đơn vị thực hiện cần phải tư vấn và giải thích kỹ hơn đối với những trường hợp này. Vì hiện nay đơn giá xây dựng được thực hiện và báo giá theo hình thức khoán gọn theo m2 và phù hợp theo gói đơn giá vật tư tương ứng và loại hình thiết kế đã thống nhất. Tuy nhiên việc cơ sở để xác nhận giá trị là đơn giá và diện tích m2 sử dụng.

Hiện nay trong một công trình thi công việc sử dụng các đơn giá ở công ty đều thực hiện dựa trên đơn giá tiêu chuẩn cho một công trình có diện tích trung bình tầm 250 – 300m2. Các yếu tố điều kiện thi công thuận lợi. Vì trong quá trình thi công ở bất cứ công trình có diện tích lớn hay nhỏ đều phải mất những khoản chi phí tương tự nhau ( Ví dụ như: Vận chuyển xà bần, đổ bê tông, Bảo vệ công trình, bao che, chi phí quản lý, chi phí giám sát, chi phí quản lý rủi ro, chi phí bảo hành, chi phí đi lại, chi phí thuê kho bãi…)Chính vì vậy tại những công trình thi công mà có diện tích càng nhỏ so với diện tích báo giá tiêu chuẩn thì đơn giá có sự thay đổi tăng dần lên nhằm bù đắp những khoản chi phí trên. Dù muốn hay không muốn thì đơn vị thực hiện cũng phải mất những khoản này. Nếu các bạn gặp những trường hợp trên ở những công ty thì đó cũng là một trong những lời giải đáp để các bạn nắm rõ tại sao lại như vậy.

Việc mà các cấu kiện thực hiện đô bê tông, thì câu hỏi trên cũng được nhiều chủ nhà hỏi và thắc mắc. Trong các công trình dân dụng việc đổ bê tông tươi hay đổ bê tông bằng tay ( đổ bằng máy trộn quả lê mà ở công trình các bạn thường thấy á).

Sử dụng bê tông tươi ( bê tông thương phẩm) chỉ thực hiện đối với những công trình có điều kiện mặt bằng thi công cho phép. Tuy nhiên, ở những công trình điều kiện mặt bằng cho phép nhưng đối với một số hạng mục ( như đổ cột, lanh tô,..) thì việc thực hiện đổ bê tông tươi là không hiểu quả, vì khối lượng quá ít, quá trình thực hiện lắc nhắc không liên tục, nên chất lượng bê tông sẽ không đạt, buộc chúng ta phải đổ bằng máy trộn ở công trường.

Còn nói về chất lượng, việc đổ bê tông bằng máy trộn quả lê ở công trình đều được thực hiện với theo tỷ lệ rõ ràng, tương ứng với những thiết bị đóng đếm như (thùng sơn nước) và đều được thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành đảm bào các tiêu chuẩn về chất lượng.

Nếu để ý ở một số khu vực mặt bằng, đường xá đi lại khó khăn, hoặc không có các đơn vị trạm trộn bê tông thương phẩm, các gia đình nào xây nhà chúng ta sẽ gặp được nhiều trường hợp thực hiện phương pháp đổ bằng máy trộn tại công trường. 

Một công trình nhà ở để hoàn thành chúng ta hiểu sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thực hiện. Thì câu hỏi trên là một đơn vị nhà thầu thi công chúng tôi cũng nhận khá nhiều từ khách hàng. Việc mà số lượng công nhân, thợ phụ ra sao trong một công trình sẽ tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và điều kiện thi công, tay nghề thợ thầy, quy mô công trình như thế nào? Ở TRƯỜNG TẠO mỗi giai đoạn chúng tôi sẽ bố trí số lượng nhân lực một cách phù hợp với hạng mục đó. Không giai đoạn nào giống giai đoạn nào, không công việc giống công việc nào? Cho nên số lượng nhân lực mỗi mỗi giai đoạn là khác nhau dưới sự sắp xếp và bố trí của công ty để đảm bảo công trình thực hiện được trơn tru và đúng tiến độ. Nếu Chủ Đầu Tư cảm thấy không hài lòng hoặc không nắm rõ với việc bố trí nhân lực trong tuần, thì có thể liên hệ phản ánh trực tiếp về công ty để có những hồi đáp thỏa đáng.

Chủ Đầu Tư cũng không nên quá quan tâm về số lượng nhân công tại công trình ở các giai đoạn, mà nên quan tâm về tiến độ tổng thể mà công ty đã làm việc với Chủ Đầu Tư, và đặt biệt nữa là sự phối hợp giữa CĐT và nhà thầu về tiến độ lựa chọn vật tư hoàn thiện ngôi nhà.

Khi chuẩn bị xây nhà thì nhiều gia đình thường hỏi thăm tham khảo rất nhiều đơn vị về đơn giá xây dựng theo m2, và cũng như có những sự so sánh. Tuy nhiên tại sao khi thực tế làm việc và khảo sát thực tế vị trí thi công thì lại bị tăng đơn giá xây dựng lên vì lý do vị trí xây nhà trong hẻm. Đơn giá hiện nay phần lớn ở các đơn vị và ở TRƯỜNG TẠO đều được lập ra và áp dụng cho công trình có điều kiện thuận lợi phục vụ công tác triển khai thi công như: Đường sá thuận lợi, đường lớn ( phục vụ công tác vận chuyển vật tư, đi lại hạn chế sự hao hụt ), mặt bằng thi công tốt,…để nhiều khách hàng dể dàng áp dụng để tính toán chi phí. Và ở thực tế khi thi công thì mỗi công trình sẽ có điều kiện khác nhau nên với những khu đất xây dựng nằm trong những con hẻm, đường sá đi lại khó khăn, hạn chế quá trình vận chuyển vật tư, phát sinh chi phí vật tư do phải gọi từng xe nhỏ lẻ,…