Công ty Cổ phần Kỹ thuật Trường Tạo

TRUONG TAO . JSC

KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN

Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói việc xây dựng ngôi nhà mơ ước cho khách hàng

Liên hệ

(+84) 0973 800 206

Biệt thự số 04, Khu thấp tầng, Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

19/09/2023
admin

by admin

Trong những năm gần đây, phát triển bền vững đã trở thành một xu hướng toàn cầu và lĩnh vực Kiến Trúc – Xây Dựng cũng không thể nằm ngoài dòng chảy này. Trong số những vật liệu dẫn đầu xu hướng đáng chú ý, cấu kiện Glulam với màu sắc đa dạng, độ bền cao, chống ẩm tốt và có khả năng tạo ra các cấu kiện lớn với hình dạng độc đáo đang khẳng định mình bởi khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của các dự án kiến trúc bền vững.


Một trong những công trình nổi bật ứng dụng giải pháp Glulam là Nhà hàng Sen của khu nghỉ dưỡng hạng sang An Lâm Retreats Ninh Vân Bay. Nhìn từ xa, nhà hàng như một tòa sen vươn mình ra biển.
Glulam, viết tắt của “Glued Laminated Timber”, là một loại vật liệu gỗ kỹ thuật tiên tiến và đa năng. Glulam được tạo thành từ việc dán nhiều lớp gỗ cấu trúc với nhau bằng chất kết dính. Quá trình này không chỉ tạo ra một vật liệu với độ bền vượt trội, tính ổn định, khả năng chịu lực cao, mà còn cho phép tạo ra Glulam với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, thay đổi cách nhìn về việc sử dụng gỗ trong kiến trúc.
Glulam với nhiều đặc tính vượt trội thích hợp để ứng dụng vào các công trình ngoài trời như khu đô thị sinh thái, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn… Trong ảnh là công trình Văn Phòng Bán Hàng thuộc dự án Eco Central Park đại đô thị sinh thái kiểu mẫu lớn nhất Việt Nam ứng dụng Glulam do đơn vị Trần Đức Homes thiết kế và thi công.
 
Một trong những ưu điểm quan trọng nhất khiến Glulam trở thành vật liệu ưa chuộng của các nhà thiết kế và nhà xây dựng là khả năng uốn cong vượt trội hơn 80% so với gỗ tự nhiên, cùng khả năng linh hoạt trong việc điều chỉnh chiều dài.

So với các cấu trúc bê tông và thép, các dự án sử dụng Glulam có thể được lắp đặt một cách nhanh chóng hơn đáng kể, bởi vì tất cả các vật liệu đã được gia công trước tại công trình trong điều kiện khô ráo tại nhà máy. Trung bình, việc lắp đặt Glulam có thể thực hiện nhanh hơn gấp ba lần so với việc đúc bê tông tại chỗ.

Đặc biệt, các sản phẩm cấu kiện gỗ Glulam, sau khi trải qua quá trình xử lý và chế biến trở nên cực kỳ bền vững, hạn chế đến mức tối đa các biến dạng vặn xoắn, nứt vỡ, đáp ứng được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thích hợp cho các công trình kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ và kỹ thuật cao. Khác với thép, gỗ Glulam khi gặp nhiệt độ cao sẽ hình thành nên lớp cách nhiệt bảo vệ kết cấu bên trong, giúp công trình đảm bảo tối đa tính năng an toàn.

Là đơn vị đứng sau hàng loạt các dự án nổi bật như An Lâm Retreats Ninh Vân Bay, An Lâm Retreats SaiGon River, L’Ayla Ninh Vân Bay, Cafe Phú Cường ở Kiên Giang… Đại diện Trần Đức Homes cho biết, Glulam mà đơn vị ứng dụng trong các công trình đều sử dụng gỗ được trồng trong các khu vực quy hoạch bởi các chính phủ trên thế giới. Để đảm bảo chất lượng của những cây được chọn sử dụng làm gỗ, đơn vị này chỉ lựa chọn những cây đã đến tuổi trưởng thành và đủ điều kiện để khai thác. Quá trình này giúp giảm thiểu tối đa việc chặt phá rừng trái phép, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và giữ gìn môi trường sống. Đáng chú ý, toàn bộ quy trình khai thác gỗ được kiểm soát chặt chẽ bởi các chính phủ tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada, Úc trước khi được nhập về Việt Nam để sử dụng.


Nét mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế của Glulam ứng dụng tại dự án An Lâm Retreats Saigon River, thiết kế và thi công bởi Trần Đức Homes.
Có thể nói, với những ưu điểm vượt trội mang đến nhiều lợi ích không chỉ cho công trình mà cả con người và môi trường sống tự nhiên, dễ hiểu vì sao các kiến trúc sư trên toàn cầu đã khẳng định Glulam là vật liệu xây dựng công nghệ cao của tương lai.
Truongtao.net (TH/ TC Kiến trúc)
 

Ý kiến của bạn

Posted in Vật liệu xây dựng
Previous
All posts
Next

Write a comment