Công ty Cổ phần Kỹ thuật Trường Tạo

TRUONG TAO . JSC

KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN

Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói việc xây dựng ngôi nhà mơ ước cho khách hàng

Liên hệ

(+84) 0973 800 206

Biệt thự số 04, Khu thấp tầng, Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

15/04/2024
Phan Linh

by Phan Linh

Cách chống thấm tường nhà sử dụng bằng xi măng được đánh giá khá cao về hiệu quả. Xi măng có khả năng liên kết chặt chẽ với tường, tạo lớp màng ngăn nước thấm ngược vào bên trong. Tuy nhiên, hiệu quả chống thấm của xi măng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng xi măng, kỹ thuật thi công, điều kiện thời tiết.

Tác dụng của xi măng trong chống thấm

Tăng độ kết dính: Xi măng giúp liên kết các hạt cát, đá trong vữa tạo thành hỗn hợp có độ kết dính cao, tăng khả năng bám dính trên bề mặt tường. Điều này giúp tạo ra một lớp màng chắc chắn, ngăn ngừa nước thấm vào bên trong tường.

Tăng độ bền: Lớp xi măng chống thấm sẽ bảo vệ tường nhà khỏi các tác động của thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió. Nhờ đó, tường sẽ có độ bền cao hơn và tránh được những tổn thương không mong muốn.

Ngăn nước thấm: Xi măng có khả năng ngăn nước thấm ngược vào bên trong tường nhờ các tính chất như độ kết dính cao, khả năng chống thấm nước tốt. Điều này giúp bảo vệ tường khỏi sự ẩm ướt và mốc nấm, đồng thời tạo điều kiện cho việc sử dụng lâu dài của ngôi nhà.


Chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng là một phương pháp đơn giản, mang lại hiệu quả chống thấm cao.
Cách chống thấm tường nhà bằng xi măng hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi bắt đầu thi công, cần phải loại bỏ lớp sơn, vữa hoặc vật liệu cũ còn bám trên tường. Sau đó, làm sạch bề mặt tường bằng nước sạch và để khô hoàn toàn. Nếu bề mặt tường có vết nứt, cần đục rộng vết nứt và vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Pha trộn xi măng

Tiếp theo, pha trộn xi măng với nước theo tỉ lệ 1:3 (1 phần xi măng và 3 phần nước). Trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất và không còn có hiện tượng vón cục.

Bước 3: Thực hiện chống thấm

Sử dụng cọ hoặc bàn chải để thoa lớp vữa xi măng lên bề mặt tường. Đảm bảo lớp vữa được thoa đều và có độ dày khoảng 2 – 3mm. Nếu tường có vết nứt lớn, cần phải thoa lớp vữa xi măng dày hơn ở vị trí đó. Sau đó, để lớp vữa khô trong khoảng 24 giờ.

Bước 4: Thực hiện lớp vữa phủ

Sau khi lớp vữa xi măng đã khô hoàn toàn, tiến hành thực hiện lớp vữa phủ bằng cách pha trộn xi măng với nước theo tỉ lệ 1:2 (1 phần xi măng và 2 phần nước). Thoa lớp vữa phủ lên bề mặt tường và để khô trong khoảng 24 giờ.

Bước 5: Thực hiện lớp sơn phủ

Cuối cùng, thực hiện lớp sơn phủ để bảo vệ lớp vữa xi măng và tạo độ bóng cho bề mặt tường. Lựa chọn loại sơn phù hợp với màu sắc và chất liệu của tường nhà để tạo nên một bức tường đẹp và chống thấm hiệu quả.

Lưu ý, khi chống thấm tường nhà bằng xi măng nên sử dụng xi măng chất lượng cao để đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh thi công trong điều kiện thời tiết có nhiều mưa hoặc nhiệt độ quá cao. Đồng thời, không nên thi công khi bề mặt tường còn ẩm hoặc có vết nứt lớn.

Để đảm bảo độ bền và hiệu quả của lớp vữa xi măng, cần thực hiện đúng các bước và tuân thủ đúng tỉ lệ pha trộn.

 

Truongtao.net (TH/ VTC)
 

Ý kiến của bạn

Posted in Vật liệu xây dựng
Previous
All posts
Next

Write a comment